All for Joomla All for Webmasters

images/HUNG_GIA_PHAT_500.png

Bếp nhà tôi bẩn và bừa bộn vì chồng tin thầy phong thủy

Khi tôi về làm dâu cách đây 10 năm, nhà đã được xây sẵn 4 tầng theo kiểu truyền thống với cầu thang và giếng trời ở giữa nhà. Tầng một có chỗ để xe, phòng khách và bếp ăn. Mỗi tầng trên có hai phòng ngủ. Tầng 4 có gian thờ và sân phơi.

Diện tích nhà khoảng 60 m2, khu bếp ăn có rộng khoảng 20 m2. Hệ tủ bếp được bố trí dạng chữ L rộng rãi và lắp đặt đầy đủ thiết bị nên việc chuẩn bị cơm nước hàng ngày của mẹ chồng và tôi khá thuận tiện.

chong tin phong thuy

Bố mẹ chồng là người thích "ăn chắc mặc bền" nên khu bếp xây cách đây đã lâu nhưng vẫn còn tốt. Gỗ không bị hư hỏng, mối mọt gì, đá ốp mặt bếp không có bất cứ vết nứt nào. Bếp nấu được đặt gần giếng trời, lắp hút mùi giá hơn 6 triệu (cách đây 5 năm) nên phòng không bị ám mùi nhiều.

Chồng tôi không bao giờ bận tâm tới chuyện bố trí nhà cửa mà phó thác hoàn toàn cho bố mẹ và vợ. Anh chỉ lo công việc bên ngoài còn từ việc lớn như sửa nhà tới việc nhỏ như thay vòi nước, bóng đèn, thông tắc WC đều có bố chồng tôi lo.


Nhưng mọi chuyện trở nên lằng nhằng khi công việc làm ăn của chồng tôi gặp khó khăn. Anh làm giám đốc một công ty xuất nhập khẩu vừa phải, tiền-hàng ra vào đều đặn, ổn định. Cách đây một năm, công ty nước ngoài đổi người lãnh đạo, đòi tăng giá hàng cao hẳn lên nên chồng tôi phải bay sang tận nơi đàm phán. Việc di chuyển tốn kém thời gian, tiền bạc nhưng không đem lại hiệu quả.

Rồi một hôm, dù đi làm về đã muộn, chồng tôi vẫn vào bếp đứng ngắm nghía một hồi lâu mới lên phòng. Ngày hôm sau, tôi thấy anh chở về nhà một chiếc bàn mặt đá, kê ngay cạnh TV. Sau đó, anh hì hụi chuyển bếp sang vị trí đó.

Cả bố mẹ chồng và tôi đều không hiểu chuyện gì xảy ra nên thắc mắc. Khi đó, anh mới nói, vừa đi hỏi một thầy phong thủy để tìm cách khắc phục tình trạng kinh doanh khó khăn. Theo lời thầy, do bếp nấu đặt hướng bắc không hợp với chồng tôi nên việc làm ăn sẽ không được thuận lợi. Gia đình cần chuyển bếp sang hướng đông nếu mong cải thiện tình hình.

Ở mảng tường hướng đông có một phần tủ bếp, tủ kính để cốc chén, TV và tủ lạnh. Chồng tôi đã bỏ phần tủ kính ra ngoài phòng khách, kê bếp vào vị trí đó.

Tuy nhiên, khu vực này rất bất tiện cho việc chế biến đồ ăn, chỗ đi đứng rất chật chội. Ở đây không ốp gạch nên khói, hơi nước bốc lên từ đồ ăn bám đầy vào tường, khó lau chùi. Tôi phải lấy một miếng tôn để che mảng tường cạnh bếp nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào.

Ngoài ra, bếp không có hút mùi nên căn phòng lúc nào cũng đầy mùi đồ ăn. Tôi cũng nơm nớp lo ngại TV chập cháy vì quá gần bếp nên quyết định bỏ TV khỏi bếp.

Để khắc phục mùi thức ăn, gia đình tôi lại phải đầu tư mua thêm một chiếc máy hút mùi nữa. Trong khi đó, chiếc máy ở khu vực cũ bị bỏ phí vì không phù hợp với chỗ bếp mới.

Tốn thêm tiền, tôi còn thấy buồn lòng vì nhìn khu bếp trở nên lộn xộn, tường không ốp gạch bị dính khói, hơi nước từ thức ăn không thể làm sạch. Trước đây, vừa chuẩn bị cơm nước, tôi vừa xem các chương trình truyền hình nên cũng thấy thời gian trôi qua nhanh. Giờ mỗi ngày, việc nội trợ trở thành nỗi mệt mỏi sau ngày đi làm ở cơ quan nhưng tôi không dám góp ý với chồng.

QUANG CAO NAM VIET

Top